10 năm rồi, người cũ vẫn chưa buông tha cho tôi

Thi thoảng anh vẫn nhắn tin, điện thoại nói nhớ tôi, dù đã chia tay được 10 năm và cả hai đã có gia đình…

Yêu nhau hơn 4 năm thì người cũ bỏ tôi đi cưới một cô gái khác. Ngày anh cưới, cũng không nói gì với tôi, cũng không chấm dứt mối quan hệ với tôi. Tôi chỉ biết anh cưới vợ qua một người bạn thân, nó bức xúc, đến gặp tôi chỉ để chửi anh.

Lúc đó, tôi chỉ biết khóc, khóc vì thương bản thân mình, khóc vì bị phản bội, khóc vì người tôi yêu thương, tin tưởng 4 năm đại học lại phản bội tôi để đến với người khác.

Sau đó, anh giải thích với tôi rằng, anh đến với cô ấy không phải vì tình yêu, mà vì nếu cưới cô ấy, anh sẽ có một công việc tốt ở thành phố, chứ không phải chật vật xin việc như bao nhiêu sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố học và muốn trụ lại.

Nhưng thi thoảng, trong những lúc say, anh lại điện thoại cho tôi, nói những lời thương nhớ và ân hận vì đã chia tay tôi. Còn tôi đã từng muốn tự tử vì không thể chấp nhận được sự phản bội, vì không thấy cuộc sống này có gì vui khi anh bỏ đi.

10-nam-roi-nguoi-cu-van-chua-buong-tha-cho-toi_
Ảnh minh họa

Rồi tôi cũng vượt qua được và yêu người khác rồi làm đám cưới sau hơn 1 năm tìm hiểu.

Tôi yêu chồng và không còn nhớ đến chuyện cũ nữa, nhưng 10 năm qua, tôi đã bao nhiêu lần thay số điện thoại, nhưng người cũ vẫn tìm ra được. Thi thoảng, anh vẫn điện thoại cho tôi, rồi nhắn tin hỏi thăm tôi về tình hình cuộc sống, có hạnh phúc không và công việc, có tốt không.

Có lần anh còn nói, nếu cảm thấy cuộc hôn nhân không hạnh phúc, hãy chia sẻ với anh, chúng tôi sẽ ly hôn nửa kia của mình để làm lại từ đầu, điều mà 10 năm trước đã không làm được.

Thực sự, khi nghe những lời này, tôi chỉ cảm thấy coi thường anh hơn mà thôi. Anh đã bỏ tôi, trong lúc tôi cần anh nhất vì chưa có công ăn việc làm, trợ cấp từ phía gia đình bị cắt bỏ. Vậy mà 10 năm qua, anh vẫn còn nuôi hy vọng, đến một ngày tôi sẽ bỏ chồng để quay lại với anh sao.

Xin lỗi anh, vợ chồng tôi đang rất hạnh phúc, mà nếu sau này có không hạnh phúc, tôi cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ quay lại với anh đâu. Anh lựa chọn người con gái đó để đổi thay số phận, thì bây giờ hãy có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình, đừng vì sự ích kỷ cá nhân mà để ảnh hưởng đến những người khác, cũng đừng cố liên lạc với tôi để nói lời thương nhớ, tôi bây giờ không còn là cô gái thời 20 tuổi để ai nói gì cũng nghe và tin là sự thật đâu.

Hương