Con gái lớn của chồng luôn tỏ thái độ với tôi

Tôi đã rất cố gắng để gần gũi con, nhưng lúc nào con cũng tỏ thái độ căm ghét tôi, coi tôi là người xấu…

Tôi và chồng đến với nhau khi cả hai đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, chồng có hai đứa con gái riêng, còn tôi cũng có một cậu con trai riêng. Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai chúng tôi cảm nhận được sự đồng cảm, thương yêu và hợp nhau nên đã tiến tới hôn nhân.

Nói thêm về cuộc hôn nhân trước đó của chồng tôi, anh nói hai vợ chồng khác nhau về quan điểm sống, về suy nghĩ, nên quyết định chia tay. Sau khi chia tay, chị ấy bỏ đi nước ngoài và để lại hai đứa con cho anh chăm sóc, cũng không gửi tiền chăm sóc con hàng tháng, và thi thoảng lắm mới điện thoại về nhà. Nên các con anh rất yêu bố, quấn bố, bởi bố là người thân thiết duy nhất với các con khi ông bà và người thân đều ở xa.

Còn tôi, cuộc hôn nhân của tôi và chồng cũ kết thúc khi chúng tôi có một đứa con chung, vì con còn nhỏ nên tôi cũng dễ dàng được tòa giao cho nuôi con. Chồng cũ cũng là người có trách nhiệm, thi thoảng anh gửi tiền và đến thăm hai mẹ con tôi.

con-gai-lon-cua-chong-luon-to-thai-do-voi-toi
Ảnh minh họa

Đến với người chồng mới, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều, vì cả tôi và anh đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ, nên sợ lại tan vỡ, sợ lại dở dang lần nữa.

Tôi đã phải đấu tranh tư tưởng rất lớn trước khi đến với anh, vì anh đã có 2 đứa con riêng.

Khi chính thức xác định tiến tới hôn nhân, cũng đã nhiều lần tôi và anh đưa các bé đi chơi, mua sắm, nhưng con gái lớn của anh luôn tỏ thái độ với tôi, và không tôn trọng tôi. Có lần con nói, cô đến đây để cướp bố của chúng cháu, cháu không cần có thêm mẹ.

Câu nói của con làm tôi bị tổn thương và suy nghĩ một thời gian, nhưng vì không chấp trẻ con, nên tôi không để ý nữa. Nhưng sau khi cưới xong, con vẫn luôn tỏ thái độ căm ghét tôi, dù tôi chẳng làm gì ngoài sự quan tâm và chăm sóc đến con.

Thương các con, không có mẹ bên cạnh, tôi yêu thương các con không hết, vậy mà trong mắt con, tôi luôn là một người xấu, không xứng đáng làm mẹ.

Chồng cứ liên tục động viên tôi bình tĩnh, cho con thời gian để thích nghi và quen dần với việc có tôi ở trong ngôi nhà của 3 bố con, nhưng mỗi ngày thức dậy, nhìn thấy tôi, con đều tỏ thái độ, và có những câu nói, hành động khiến tôi phải suy nghĩ.

Chẳng biết đến bao giờ, con mới hiểu được rằng, tôi đến với bố con là thật lòng và tôi thực sự mong muốn được yêu thương, chăm sóc con giống như con của mình vậy.

Bích